7 MÓN NGON KHÔ CÁ MỐI 1 MỘT NẮNG DỄ LÀM SIÊU NGON MIỆNG

Cá mối chính là loại cá sống ở biển có nhiều xương nên ít được sử dụng trong các món ăn hằng ngày. Tuy nhiên nếu biết tận dụng cá mối bạn sẽ sở hữu món cá mối một nắng cực kì ngon miệng và hấp dẫn.

Dưới đây sẽ là cách chế biến 7 món ăn dễ làm mà lại siêu ngon cho cá mối một nắng mà Vitot sẽ cung cấp đến các bạn:

1. CHẢ CÁ MỐI 1 NẮNG

Nguyên Liệu
-1 kg cá mối
-200 g giò sống
-10 g bột năng
-3 củ hành tím
-Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

1. Cá mối làm rửa sạch, lột da rồi dùng muỗng nạo phần thịt ra

2. Cho hành tím băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, xíu nước mắm, bột ngọt,đường, tiêu,2 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều lên

3. Cho giò sống, bột năng vào mang găng tay trộn đều cầm chả cá đập mạnh vào nồi liên tục cho chả cá dai

4. Cất vào ngăn mát tủ lạnh 1 h rồi lấy ra tiếp tục cầm khối chả cá tán mạnh vào nồi khoảng 15 phút nữa để chả cá chiên lên sẽ dai ngon

5. Chia chả cá thành viên rồi ấn dẹp cho vào chảo dầu chiên vàng

2. CÁ MỐI 1 NẮNG KHO NGHỆ 

Nguyên liệu:

3 con cá mối cỡ vừa
Nghệ củ, hành tím, tỏi, ớt

Cách làm:

1. Cá làm sạch ruột, mổ bụng cá lấy bỏ đường máu dọc xương sống. Cắt thành khúc.

2. Nghệ củ, hành tím, tỏi và ớt bỏ vào cối giã nát. Để không bị văng, bỏ vào chút muối trước khi giã.

3. Ướp hỗn hợp vừa giã vào cá. Ướp thêm chút nước mắm, tiêu, đường, dầu phộng và bột ngọt.

4. Cho nồi cá lên bếp, đổ nước sấp mặt cá rồi kho đến khi khô lại. Nêm lại cho vừa ăn và cho ra dĩa.

3. CÁ MỐI 1 NẮNG CHIÊN

Nguyên liệu:

-2 con cá mối

-Nghệ củ, hành, sả, tỏi

Cách làm:

1. Cá làm sạch ruột, đánh hết vảy cá. Mổ bụng cá dọc theo đường xương sống.

2. Cho nghệ củ, sả, hành, tỏi vào cối, cho thêm chút muối và bột ngọt. Giã nát hỗn hợp trên và ướp vào phần bụng cá.


3. Lấy 2 lá hành chần qua nước nóng để buộc chặt cá, khi chiên cá sẽ không bị bung ra.

4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phộng vào, dầu nóng thì thả cá vào chiên vàng 2 mặt cá. Thế là xong.

 

4. CÁ MỐI 1 NẮNG RIM CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

-300 g cá mối 1 nắng
-1 muỗng đường
-1 muỗng mắm
-2 muỗng tương ớt
-1 củ tỏi băm nhỏ

Cách làm:

1. Cá đã làm sạch sẵn, cắt thành miếng.

2. Rán vàng đều 2 mặt

3. Bỏ cá ra đĩa, chắt bớt dầu rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho toàn bộ mắm, đường, tương ớt và cá vào đảo đến khi cá ngấm đều gia vị. 

5. CƠM CHIÊN CÁ MỐI 1 NẮNG

Nguyên liệu:

- Cơm nguội

- 3 quả trứng gà

- 2 con cá mối 1 nắng

- Một ít dưa chua

- Tỏi và hành tím

- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

1. Đập trứng trộn đều cùng cơm rồi đánh nát

2. Dưa chua thái sẵn vừa miếng. Cá mối 1 nắng lọc bỏ xương, xé nhỏ

3. Phi thơm hành tỏi, cho cơm vào đảo đều khoảng 5 phút, thêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối và đường (còn tùy vào khẩu vị của các bạn)

4. Cho cá mối và dưa chua vào đảo thêm 5 phút, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé, đến khi cơm se lại thì tắt bếp

5. Pha thêm nước tương, nước chấm tùy khẩu vị bạn thích ăn cùng rồi thưởng thức thôi ạ

 

6. CÁ MỐI 1 NẮNG KHO SẢ ỚT

Nguyên liệu:

- Cá mối 1 nắng

- ớt, hành, sả, nghệ

- nước mắm (tương), bột ngọt (mì chính)

Cách làm:

1. Cá mối 1 nắng làm sạch cắt khúc vừa đủ

2. Cắt nhỏ ớt hành sả nghệ rồi cho ướp cùng cá, nước mắm, gia vị khác

3. Sau khoảng 20-30 phút khi đã ngấm hương liệu thì bỏ cá vào kho như bình thường, cạn nước thì tắt bếp

 

7. CÁ MỐI 1 NẮNG XÀO CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

- 500g cá mối 1 nắng

- hành tím, ớt, tỏi, gừng,...

- nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, giấm trắng,..

Các bước:

- Ngâm cá vào nước ấm khoảng 15 phút để bớt khô và mặn, sau đó để ráo nước rồi cắt thành khúc nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay

- Băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt, gừng thái mỏng

- Pha hỗn hợp nước mắm, giấm, đường sao cho chua cay mặn đủ cả vừa miệng

- Chiên vàng cá với dầu đến vàng thì bỏ cá ra để ráo nước.

- Để chảo ít dầu cho hành, tỏi, ớt, gừng vào đảo thơm thì cho cá chiên vào, thêm 2 thìa cafe đường đảo thêm 5 phút để đường đủ ngấm thì nêm mắm muối, bột ngọt nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp và thưởng thức thôi ^^

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận