Cá Sụn Sịnh là cá gì? Cách làm chế biến Cá Sụn Sịnh Trứng ngon nhất? Giá Cá Sụn Trứng?

Cá sụn sịnh ở Phước Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) có nhiều và ngon hơn các vùng khác. Do cá sống ở tầng nước bên dưới nên việc đánh bắt chủ yếu bằng những miệng đáy ở cửa sông đổ ra biển. Vào mùa có cá, ngư dân chuẩn bị thu hoạch vào những buổi sáng sớm khi nước rút. Hãy cùng Vitot tìm hiểu về loài cá rất được ưa thích này nhé.

1. Cá sụn sịnh là cá gì?

Cá sụn sịnh là một đặc sản chỉ có ở vùng cửa sông đổ ra biển. Cá sụn sịnh thuộc họ lịch, lớn cỡ chiếc đũa và dài khoảng gang tay. Khoảng tháng giêng cho đến tháng 3 âm lịch là mùa cá ôm trứng, từ biển cá sẽ vào các cửa sông để đẻ. Do đó mùa này cá béo mập hơn những tháng sau.

2. Nguồn gốc của cá sụn sịnh

Cá sụn sịnh ở Phước Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) có nhiều và ngon hơn các vùng khác. Do cá sống ở tầng nước bên dưới nên việc đánh bắt chủ yếu bằng những miệng đáy ở cửa sông đổ ra biển. Vào mùa có cá, ngư dân chuẩn bị thu hoạch vào những buổi sáng sớm khi nước rút.

3. Cách chế biến một số món với Cá Sụn Sịnh (Trứng)

Cá Sụn Sịnh (Trứng) chiên giòn

Chuẩn bị:

- 500 g Cá sụn xịn sữa
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 thìa cafe tiêu xay
- 100 g bột mì (bột ngô)
- Dầu ăn

Cách làm:

- Cá sùn sịn bỏ ra đĩa xả đông 70%. Sau khi xả đông xong, rửa sơ qua để ráo nước. Cho hỗn hợp Tỏi băm, nước tương, tiêu đen vào đảo đều cùng cá, ướp 1-2h. Sau đó áo qua bột ngô(bột mì).

- Cá được ướp chút gia vị, cho vào chảo dầu chiên đến khi vừa vàng là được. Lúc này bên ngoài cá giòn, bên trong thịt dẽ lại, chấm cá với nước mắm me kèm thêm vài lá rau răm cay nồng, ăn cá nhai luôn cả xương.
Chúc các bạn ngon miệng.


4. Mua Cá Sụn Sịnh (Trứng) ở đâu?

Bạn có thể tìm mua cá nhụ 4 râu tại các chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các Group, Fanpage facebook cũng có rất nhiều người bán.

Tuy nhiên, bạn cần là người tiêu dùng thông minh, cần nhận định chính xác độ uy tín của đơn vị cung cấp.

Vitot Food - một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sẽ là một lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn tìm đến những sản phẩm tươi sạch, ngon, rẻ và an toàn.

Các bạn có thể tham khảo cá Nục (1 nắng) tươi sạch ngon rẻ nhất tại đây: https://www.vitot.vn/products/ca-sun-trung-thit-ngot-thom-lung-kho-cuong

Chúc các bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn ngon miệng nhất!!!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận