Hàu Nõn Là Gì? 3 Món Siêu Ngon Từ Hàu Nõn

Hàu là một loại có giá trị dinh dưỡng cao, mức giá lại khá hợp lý. Do đó, hàu nõn đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều bà nội trợ. Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng chế biến từ hàu nõn chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng. Nhưng giá của hàu Nõn là bao nhiêu? Công dụng của nó ra sao?. Hãy cùng Vitot Food tìm hiểu câu trả lời nhé!

Hàu Nõn Là Gì, Có Nguồn Gốc Ở Đâu?

Hàu còn có tên gọi khác là hào, là một loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm và có 2 mảnh vỏ. Có họ hàng với nghêu, sò, ốc , hến thường sống ở bờ biển. Chúng ăn sinh vật phù du và các sinh vật khác trong bùn, cát, nước biển. Hàu cũng được coi là một loại hải sản sống dưới nước có thịt ngon ngọt.

Hàu Nõn Là Gì, Có Nguồn Gốc Ở Đâu?

Hàu Nõn Là Gì, Có Nguồn Gốc Ở Đâu?

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Hàu Nõn

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong khoảng 100g ruột hàu sữa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể là: 
- Chất béo, canxi, Protein.
- Kali, kẽm, đồng, Đồng.
- Sắt, Magie, Phốt pho, Natri.
Ngoài ra, còn chứa nhiều các vi nguyên tố khác cùng loại vitamin như: A, B1, B2 Acid taurine. Không chỉ vậy lượng iod có trong thịt hàu còn cao hơn lòng đỏ trứng và sữa tươi gấp 199 lần. Nên thực phẩm này được rất nhiều chuyên gia y tế khuyên nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt là có khả năng giải nhiệt cho trẻ nhỏ, tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh, tăng cường sinh lực cho nam giới.

Hàu Nõn Làm Món Gì Ngon? Và Một Số Công Thức Nấu Ăn Chế Biến Từ Hàu Nõn

Hàu biển được xem như là một món ăn cao cấp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền đã khẳng định: Thịt hàu có vị ngọt, tính mát, không gây độc hại cho cơ thể. Chính vì vậy, bổ sung hàu vào trong thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ cho rất nhiều công dụng tuyệt vời. Sau đây, là 3 món ngon từ hàu bạn có thể chế biến ngay tại nhà.

Ruột Hàu Xào Mỡ Hành

Nếu bạn đang cần tìm một món ăn thơm ngon, dễ làm mà lại phù hợp cho cả nhà bên mâm cơm gia đình. Thì món hàu xào mỡ hành là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Ruột Hàu Xào Mỡ Hành

Ruột Hàu Xào Mỡ Hành

Nguyên liệu chế biến:

- Cho 4 người
- Thịt hàu 300g
- Hành lá 2 nhánh
- Gừng 1 củ (lớn)
- Bột bắp 200 gr
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Nước tương 1/2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn 1 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Muối tiêu 1/2 muỗng cà phê

Quy trình chế biến:

- Thịt hàu sau khi mua về, dùng nước rửa sạch rồi lăn đều thịt hàu qua 1 lớp bột bắp để loại bỏ phần nhớt bên ngoài. Tiếp tục rửa sạch lại với nước.
- Sau đó, bạn bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, trụng thịt hàu khoảng 30 giây để loại bỏ sạch hết nhớt rồi vớt thịt hàu ra, để ráo.
- Hành lá mua về bỏ gốc, rửa sạch và cắt đoạn khoảng 1/2 ngón tay.
- Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, để ráo và cắt lát mỏng.
- Lăn thịt hàu đã sơ chế và để ráo qua 1 lớp mỏng bột bắp.
- Trộn đều hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho hết gừng cắt lát vào và áp chảo cho dậy mùi thơm.
- Khi gừng đã thơm, cho hết hàu đã chuẩn bị vào, xào đều tay trên lửa vừa từ 5 - 7 phút đến khi lớp ngoài của hàu đổi sang màu vàng nhạt thì cho tiếp 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và hành lá cắt đoạn rồi trộn đều cho hàu thấm gia vị.
- Xào thêm khoảng 2 phút thì cho hết hỗn hợp nước sốt xào vào trộn đều, tắt bếp và bày ra dĩa là hoàn thành.
Món này rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Cháo hàu nõn

Cháo hàu là món ăn phổ biến được rất nhiều bà mẹ chế biến, vì là món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi. Cháo hàu chứa khá nhiều chất, khá phù hợp cho người mới ốm dậy.

Cháo hàu nõn

Cháo hàu nõn

Nguyên liệu chế biến:

- Khoảng 500g ruột hàu
- 1 nắm gạo nếp, gạo tẻ
- 4 củ hành khô
- 1 bó rau răm
- 4 cây hành hoa
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu.

Quy trình chế biến:

- Đầu tiên, rửa sạch ruột hàu, để ráo nước.
- Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch và để cho ráo nước. 
- Hành lá, rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
- Sau đó đặt chảo lên bếp cho gạo vào rang sơ qua và nêm một chút gia vị đảo đều cho ngấm. 
- Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện, đổ khoảng 2 lít nước và nấu trong vòng 40 phút.
- Hành lá, rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
- Phi thơm hành băm nhuyễn cùng dầu ăn và cho ruột hàu vào xào chín.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và múc ra đĩa.
- Hành khô thái mỏng và phi vàng cùng dầu ăn và múc riêng ra bát.
- Cháo chín, móc ra bát và ăn nóng kèm ruột hàu xào, hành phi, rau răm, hành lá, tiêu.

Ruột hàu xào tỏi

Ruột hàu xào tỏi cũng không phải là món ăn quá khó để chế biến. Vị ngọt từ hàu hòa với mùi thơm của tỏi, ôi thật mà món ăn hoàn mỹ.

Ruột hàu xào tỏi

Ruột hàu xào tỏi

Nguyên liệu chế biến:

Khoảng 500g ruột hàu
- 1 thìa nước tương
- 1 quả ớt tươi
- 1 thìa rượu trắng nhỏ
- Hành lá
- 3 nhánh tỏi khô
- gia vị: tiêu, muối, mì chính, nước mắm, đường, dầu ăn.

Quy trình chế biến:

- Đầu tiên, rửa sạch hàu rồi để ráo nước và ướp cùng nước tương, rượu trắng, ớt, đường khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.
- Hành lá nhặt, rửa sạch và cắt khúc nhỏ
- Bắc chảo lên thêm chút dầu ăn vào, và phi thơm tỏi. Sau đó cho ruột hàu vào xào cùng.
- Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều và rắc thêm chút tiêu.

Hàu Nõn Mua Ở Đâu Tươi Ngon Nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán ruột hàu. Nhưng Vitot Food vẫn là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi chúng tôi không chỉ bán ruột hàu còn nhiều loại hải sản chất lượng. không hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng.

Hàu Nõn Mua Ở Đâu Ngon?


Hàu nõn là thực phẩm thơm ngon, dễ chế biến và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên bổ sung loại hải sản này trong chế độ dinh dưỡng thường xuyên của thành viên trong gia đình bạn. Và Vitot Food chính là nơi lựa chọn cho bạn từng nõn hàu tươi và ngon nhất.
 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận