HỌC CÁCH LÀM CÁ MỜM CƠM KHÔ RIM CHUA NGỌT NGON QUÊN SẦU VỚI VITOT FOOD

Món cá mờm cơm khô rim chua ngọt nổi bật với vị giòn tan nơi đầu lưỡi, ngọt thơm khó cưỡng đảm bảo nhớ mãi không quên.

Để làm được mẻ cá mờm cơm khô ngon thì chúng ta phải chọn loại mờm sữa để chế biến. Đây là một loại cá mờm rất nhỏ, dài tầm 3 cm, phần đầu to ánh trắng bạc, phần thân tròn có dải chỉ bạc nhỏ, còn lại là trong suốt. Loại cá mờm này thịt ngon và dai, có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt nhiều canxi và vitamin A nhưng mỗi năm chỉ có một mùa đánh bắt từ tháng tư đến tháng tám âm lịch mà sản lượng còn thấp nên chúng có giá đắt gấp đôi, gấp ba lần loại cá mờm làm nước mắm. Loại cá mờm sữa này thường được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đây là thực phẩm thích hợp để làm món ăn cho trẻ nhỏ, người vừa ốm dậy.

Cách chế biến cá mờm cơm khô rim chua ngọt:

Nguyên liệu gồm có:

200 g Cá mờm cơm khô Vitot Food

1 Muỗng ớt băm

1 Muỗng tỏi băm

Nửa quả chanh

2 Thìa nước mắm

2 Thìa đường

2 Thìa sa tế tôm

Dầu ăn, hành khô đập dập, mỳ chính, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Cá mờm cơm khô rửa sạch rồi vớt lên để khô ráo.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt gồm: nước mắm, đường trắng, mỳ chính, tỏi băm, ớt băm, sa tế khuấy đều.

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, vặn lửa to vừa, đợi nóng chảo bạn phi hành khô rồi cho cá mờm cơm khô vào đảo đều.

Bước 4: Đợi cá se khô, ngả vàng dậy mùi thơm thì cho nước sốt chua ngọt vào đảo tiếp. Bước này bạn vặn nhỏ lửa để cá ngấm gia vị.

Bước 5: Khi nước sốt cạn, hơi keo quyện lại thì tắt bếp vớt ra đĩa, trộn ít nước chanh và hạt tiêu ăn kèm cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng.

Các bạn có thể xem Cá mờm cơm khô ngon tuyển chọn loại 1 tại đây: https://www.vitot.vn/products/ca-mom-com-kho

Ngoài ra còn có các sản phẩm hải sản sạchcá một nắng và món ngon nổi tiếng vùng miền tại: Vitot.vn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận