Mực Lá Đại Dương Là Gì? 3 Món Ngon Từ Mực Lá Đại Dương

Trong các loại hải sản ở Vitot Food, thì mực lá được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi mực có hương vị ngọt ngào và giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra thịt mực còn có vị ngọt, giòn giòn, càng nhai càng cảm nhận rõ vị ngọt từ thịt của nó. Sản phẩm của Vitot đã được sơ chế sẵn, nên khá tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho bữa ăn.

Mực Lá Đại Dương Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu?

Mực lá đại dương là một loại mực ống. Giống như các thành viên khác của chi Sepioteuthis, thì mực lá dễ dàng để phân biệt được. Mực có vây dày hình bầu dục mở rộng gần như bao bọc toàn bộ con mực. Vây mở rộng khoảng 85-96% chiều dài áo và 68-71% chiều rộng. 

Mực Lá Đại Dương Là Gì? CóNguồn Gốc Ở Đâu

Mực Lá Đại Dương Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu?

Chúng thường được tìm thấy gần bờ biển,  và được đánh bắt số lượng lớn ở Châu Á. Do tốc độ tăng trưởng nhanh, vòng đời ngắn, và dễ vận chuyển để sống trong môi trường nuôi nhốt. Chính vì vậy được những ngư dân coi là một trong những loài có triển vọng nhất cho nuôi trồng.

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Lá Đại Dương

Mực lá đại dương là loại hải sản bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ như:

  • Niacin 

  • Kẽm

  • Natri 

  • Chất béo bão hòa

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Lá Đại Dương

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Lá Đại Dương

Cung cấp thêm protein tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Mực khá tốt cho nhiều người vì có hàm lượng protein và sắt, đặt biệt là phụ nữ mang thai. Không những vậy, ngoài ra mực còn chứa Vitamin B3 có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. 

Sau Đây Là Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Mực Lá Bạn Có Thể Tham Khảo

Mực lá đại dương thường được cắt khúc để dễ dàng chế biến. Để đảm bảo độ ngon của mực, nên được cấp đông ngay sau khi được đánh bắt. Nên khi chế biến bạn chỉ cần rã đông khoảng 5 - 10 phút. Và có thể chế biến ra được nhiều món ăn. Ví dụ như xào sa tế, nướng muối ớt, chiên giòn,...Sau đây là một số cách chế biến ngon, đơn giản cho các bà nội trợ có thể tham khảo.

Mực Lá Đại Dương Xào Sa Tế

Mực xào sa tế có cái vị ngọt kết hợp cái cay nồng tạo nên hương vị ngây ngất lòng người. Là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình việt nam. 

Mực Lá Xào Sa Tế

Mực Lá Xào Sa Tế

Nguyên Liệu Chế Biến Bao Gồm:

  • Khoảng 500g mực tươi đã được rã đông, và làm sạch.

  • 1 hũ sa tế 

  • 1 củ hành tây

  • Tỏi, hành lá

  • Một số gia vị bao gồm: bột nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu.

Quy Trình Chế Biến:

  • Đầu tiên ta lấy mực đã được rã đông, và rửa với nước gừng cho mực không còn mùi tanh.

  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt múi, và tách hành tây ra từng múi nhỏ vừa ăn. 

  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

  • Sau khi chuẩn bị xong, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. 

  • Cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho vào khoảng 3 muỗng sa tế.

  • Tiếp đến cho hành tây đã xắt múi sẵn vào xào.

  • Vặn lửa nhỏ cho mực vào nêm thêm gia vị đường, nước mắm, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn. 

  • Cuối cùng cho xào khoảng 2 - 3 phút với lửa lớn, tắt bếp và cho sa tế vào dĩa. Cho hành lá và hạt tiêu lên trang trí món ăn.

Mực Chiên Nước Mắm

Mực chiên nước mắm chế biến khá đơn giản, nhưng hương vị lại vô cùng đậm đà thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước mắm. 

Mực Chiên Nước Mắm

Mực Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Chế Biến:

  • Khoảng 200g mực lá

  • 1-2 củ tỏi

  • Tương ớt

  • Bột nêm

  • Đường

  • Nước mắm

Quy Trình Chế Biến:

  • Đầu tiên ta lấy mực đã được rã đông, và rửa với nước cho sạch rồi thấm khô nước để chiên không bị bắn dầu.

  • Bắn 1 nồi dầu, đến khi dầu đủ nóng thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt ra đĩa.

  • Cho ít tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho đường, nước mắm, bột nêm, tương ớt đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1 - 2 phút là hoàn thành.

Mực Lá Xào Chua

Mực xào chua làm nhanh mà lại dễ, hương vị thơm ngon. Hứa hẹn sẽ chinh phục những khẩu vị khó tính nhất trong gia đình bạn.

Mực Lá Xào Chua

Mực Lá Xào Chua

Nguyên Liệu Chế Biến:

  • Khoảng 300g mực

  • 1 củ hành tây:

  • 1 quả dứa 

  • 1 quả cà chua

  • 1 ít bột năng

  • Hành tím, hành lá, gừng, rau cần

  • Gia vị cần thiết: muối, nước mắm, hạt nêm, tương cà, dầu hào

Quy Trình Chế Biến:

  • Đem mực rã đông, rửa sạch sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

  • Dứa gọt vỏ, thái lát.

  • Cà chua rửa sạch thái múi, hành tây bóc vỏ thái múi, hành tính, hành lá băm nhỏ Gừng thái sợi. Cần tây, hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc.

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu. Sau đó bỏ hành tím, hành lá băm nhỏ, gừng thái sợi vào phi thơm rồi cho mực vào xào chín.

  • Thêm thêm chút nước mắm, 1 ít hạt nêm và muối cho vừa ăn rồi múc mực để riêng ra dĩa.

  • Phần nước mực giữ nguyên rồi cho dứa vào đảo đều khoảng 4-5 phút rồi thêm cà chua, hành tây vào xào. Bỏ 1 ít dầu hào, tương cà sau đó trút mực vào đảo đều, nên nếm lại gia vị cho vừa ăn.

  • Cuối cùng đem bột năng hòa với 1 ít nước đổ vào đun cùng đến khi nước xào sệt lại thì cho hành lá cắt khúc, rau cần vào đảo đều. Sau đó tắt bếp và thưởng thức (Bạn có thể thêm dưa leo, cần tây, cà rốt… cũng rất phù hợp mà không làm thay đổi vị ngon của món ăn).

Mực Lá Đại Dương Mua Ở Đâu Tươi Ngon Nhất?

Mực lá đại dương không phải quá hiếm. Thế nhưng, để chọn được một con mực chất lượng, tươi ngon và không hóa chất bảo quản. Đó lại là một vấn đề thực sự khó với nhiều người.

Mực Lá Đại Dương Mua Ở Đâu Tươi Ngon Nhất

Mực Lá Đại Dương Mua Ở Đâu Tươi Ngon Nhất

Vậy nên, với phương châm mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Vitot Food đã tự tay chọn những con mực tươi ngon nhất. Đóng gói và hút chân không cẩn thận, để khách hàng an tâm sử dụng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận