Mực Trứng Là Gì? 3 Món Ngon Từ Mực Trứng

Với những gia đình ưa thích các món từ hải sản, thì mực trứng quả thật là một món ăn khó có thể bỏ qua. Vậy mực trứng là gì, có nguồn gốc ở đâu? Hoặc bạn vẫn đang thắc mắc mực trứng làm món gì ngon? Vitot Food sẽ giới thiệu đến bạn bài viết chia sẻ những thông tin về loại hải sản này. Cũng như gợi ý cho bạn một số món ăn hấp dẫn được làm từ mực trứng.

Mực Trứng Là Gì, Có Nguồn Gốc Ở Đâu?

Mực trứng còn có cái tên gọi khác là mực sữa. Là một loại có kích thước nhỏ có kích thước dài từ khoảng 5 - 10 cm, và có màu đỏ cánh gián.

Mực Trứng Là Gì?

Mực Trứng Là Gì?

Mực trứng có nhiều ở vùng biển Đông Nam Bộ. Là một loại mực được bắt ở mùa sinh sản, nên bên trong bụng chứa khá nhiều trứng. Số lượng trứng trong con mực còn chiếm đến 60 - 75% cơ thể của mỗi con mực.

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Trứng

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Trứng

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Trứng

Không chỉ được đánh giá là loại hải sản thơm ngon, mà mực trứng còn được biết đến là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Bởi trong thành phần của nó có chứa hàm lượng Protein phong phú. Trong nó, cung cấp 15,7g trên 100g khẩu phần ngoài ra còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi khác như:
- Cung cấp 0,5 gram axit béo omega-3 trên 100 gram mực trứng.
- Cung cấp 65mg choline mỗi 100 gram mực trứng
- Chứa nồng độ cao selenium

Một Số Món Ngon Từ Mực Trứng

Chế biến mực trứng không hề khó tí nào, chỉ khó là bạn có chịu khó lăn vào bếp hay không thôi. Hãy cùng Vitot khám phá ngay 3 món ăn phá đảo mực trứng ngon đỉnh của đỉnh ngay nhé!

Mực Trứng Hấp Nước Dừa

Nước dừa và mực nghe có vẻ không liên quan gì tới nhau. Tuy nhiên khi kết hợp chúng lại thì tạo nên món mực trứng hấp nước dừa siêu ngon, thơm lừng.

Mực Trứng Hấp Nước Dừa

Mực Trứng Hấp Nước Dừa

Nguyên liệu chế biến bao gồm:

- Khoảng 500g mực trứng
- 1 quả dừa
- 2 củ hành khô
- sả 
- 1 quả canh
- 1 quả ớt
- Rượu trắng
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu xay.

Quy trình chế biến: 

- Đầu tiên, ta rửa mực với rượu trắng và ½ gừng băm nhuyễn để mực bớt tanh, sau đó để ráo nước.
Ướp mực với ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe rượu trắng, 2 thìa cafe đường và hành, sả băm nhỏ trong khoảng 15 phút.
- Hành khô, gừng bỏ vào băm nhỏ. Sả đập dập.
- Ớt rửa sạch thái lát.
- Sau đó, cho mực, sả cắt khúc vào một chiếc tô lớn và đổ nước dừa ngập mặt mực.
- Cho bát mực vào nồi hấp (nếu bạn thích ăn cay có thể bỏ thêm ớt tươi). Chỉnh lửa nhỏ vừa phải và hấp tới khi mực chín thì tắt bếp và có thể thưởng thức.

Mực Trứng Xào Rau Củ

Để món mực trứng xào rau củ không bị tanh, thịt mực dai giòn. Bạn hãy tìm đến địa chỉ mua hàng uy tín và tươi ngon nhất. Để món mực trứng xào rau củ thêm ngon nhé!

Mực Trứng Xào Rau Củ

Mực Trứng Xào Rau Củ

Nguyên liệu chế biến:

- 500g mực trứng
- 1 thìa rượu nhỏ
- Gừng
- Tỏi băm 
- Hành tím băm
- 1 củ cà rốt
- Ngô bao tử
- Đậu hà lan
- 1 Thìa cafe hạt nêm
- ½ thìa cafe bột ngọt
- ½ thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa nước mắm
- Tỏi tây
- Cần tây
- Ớt

Quy trình chế biến:

- Mực trứng: rút bỏ túi mực bên trong thân mực một cách cẩn thận để không làm vỡ túi mực. Nếu túi mực vỡ cần rửa ngay với nước. Sau đó dùng nước sạch pha với rượu trắng để làm sạch mực rồi rửa qua nước sạch 1 lần nữa
- Gừng cạo vỏ đập dập
- Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ thái lát vừa, dài khoảng 5cm
- Ngô bao tử chẻ đôi
- Cần tây rửa sạch thái ngắn 5cm
- Ớt sừng thái chỉ
- Sau đó, bắc chảo với dầu ăn và chờ tới khi dầu ăn sôi cho tỏi băm và hành tím băm vào phi vàng
- Cho cà rốt vào qua, cho ngô bao tử và đậu hà lan vào xào qua cùng
- Cho Mực để ráo nước vào xào
- Nêm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa canh nước mắm rồi đảo đều
- Khi mực đã chín tới, cho tỏi tây, cần tây, ớt sừng đã sơ chế vào đảo đều cho chín tới rồi tắt bếp
Vậy là món Mực trứng xào rau củ của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món này chế biến rất dễ phải không nào, chúc các bạn thành công.

Mực Trứng Chiên Nước Mắm

Mực vẫn luôn là một nguyên liệu tuyệt vời giúp các món ăn của bữa cơm gia đình thêm phong phú và đầy bổ dưỡng. Và với món mực trứng chiên nước mắm này, bạn hoàn toàn có thể tự mình xuống bếp dễ dàng chế biến khi áp dụng công thức sau.

Mực Trứng Chiên Nước Mắm

Mực Trứng Chiên Nước Mắm

Nguyên liệu chế biến:

- 500gram mực trứng tươi
- Tỏi, gừng, hành tây, hành lá
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tương ớt, dầu ăn, muối.

Quy trình chế biến:

- Với mực, bạn hãy loại bỏ túi mực thật khéo léo rồi rửa lại với nước muối loãng cho sạch để khử bớt mùi tanh, tăng độ giòn cho thịt mực. Sau đó xả lại với nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ hoặc đập dập. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ riêng lá và củ.
- Pha nước mắm: 1 thìa mắm ngon + 1 thìa đường + 1 thìa bột ngọt khuấy đều.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ mực vào chiên vàng. Lưu ý nên cho nhiều dầu một chút để mực ngấm dầu, nhanh vàng đều.
- Đổ bớt dầu vừa chiên ra bát, bỏ cuống hành lá, tỏi và gừng thái vào đảo đều. Sau đó đổ mực đảo cùng
- Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào đảo đều tay chừng 2 – 3 phút. Khi thấy mực chuyển màu cánh gián, đổ hành tây, hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp.
- Thành phẩm thu được chính là mực chiên vàng ruộm cực kỳ đẹp mắt, ăn dai dai đậm đà vô cùng đưa cơm.

Mực Trứng Mua Ở Đâu Tươi Ngon Nhất?

Vậy là Vitot Food vừa gửi tới bạn một số công thức làm mực trứng siêu ngon, cực dễ làm. Bạn có thể áp dụng ngay tại nhà nhé!

Mực Trứng Mua Ở Đâu Tươi Ngon Nhất?

Mực Trứng Mua Ở Đâu Tươi Ngon Nhất?

Nếu bạn muốn mua mực trứng tươi ngon quanh năm, hãy liên hệ ngay với Vitot Food. Chúng tôi chuyên cung cấp những mặt hàng hải sản chất lượng tốt, giá cả lại phải chăng. Đảm bảo sự an toàn cho khách hàng sử dụng.
 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận