TÔM SÚ QUẢNG CANH LÀ GÌ? CÁCH CHẾ BIẾN TÔM SÚ NGON NHẤT

Tôm sú quảng canh là hải sản được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi nó không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng cho trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ biết món tôm hấp. Để giúp các mẹ chế biến được những món ăn không chỉ ngon mà còn đơn giản. Vitot Food sẽ gợi ý vài món cho chị em tham khảo để thực đơn nhà mình thêm phong phú nhé! 

Tôm sú quảng canh có nguồn gốc ở đâu?

Trồng một vụ lúa, nuôi một vụ tôm là sự kết hợp độc đáo mà các cư dân ven biển hiện nay đang áp dụng. Tận dụng gốc lúa từ vụ trước làm thức ăn cho tôm sú.

Nuôi tôm sú quảng canh thì tuyệt đối không được sử dụng thức ăn ng nghiệp cho tôm ăn. Chính vì thế mà so với tôm nuôi ng nghiệp thì tôm sú quảng canh có vỏ dày và cơ thịt săn chắc hơn rất nhiều. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt trong từng thớ thịt của con tôm.

Tôm sú quảng canh là gì?

Tôm sú có giá trị dinh dưỡng cao

Tôm sú là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng. Nhiều hoạt tính sinh học của cơ thể con người cần chiết xuất metanol và lipid trong tôm để có thể hoạt động.

Chưa kể tôm chứa rất nhiều axit béo như omega như DHA và EPA. Những axit béo này giúp cho não và thị giác của các bé được phát triển. Cụ thể như sau:

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Bảo vệ mắt.
  • Bảo vệ sức khỏe cho gan.
  • Kiểm soát được các bệnh liên quan tới thận, xương, ung thư và tiểu đường.

Cách chế biến sú quảng canh ngon bậc nhất

Tôm sú chế biến được nhiều món ngon mà tất cả mọi người đều có thể thưởng thức. Dưới đây là một vài ng thức chế biến tôm sú quảng canh ngon bậc nhất. 

Tôm sú hấp sả

Tôm sú hấp sả là món ngon được nhiều người yêu thích. Hấp sao cho giữ được vị ngon, ngọt của tôm quyện với vị thơm của gia vị cần phải có bí kíp riêng biệt

Nguyên liệu

  • Tôm sú quảng canh
  • Sả, gừng, ớt, chanh, lá chanh.
  • Gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Tôm sú hấp sả thơm ngon

 

Cách chế biến

Bước 1
  • Rửa sạch tôm, cắt bớt chân và râu sau đó ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt để khoảng 10 - 15 phút cho thấm gia vị.
  • Sả rửa sạch, bóc 1 lớp vỏ ngoài rồi thái lát. Lá chanh rửa sạch sau đó thái chỉ. Gừng gọt vỏ, thái chỉ.
  • Tiếp đó cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm, để khoảng 20- 25 phút cho tôm sú ngấm gia vị.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, ớt cắt miếng.
Bước 2

Khi tôm sú đã ngấm gia vị thì cho tôm vào xoong hấp vừa lửa khoảng 10 phút. Chú ý: Không hấp tôm quá lâu, thịt tôm sẽ bị bở và mất vị ngọt.

Bước 3
  • Bày tôm ra đĩa, xếp lá chanh, gừng, sả và trang trí ớt lên trên để món ăn thêm đẹp mắt.
  • Ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

Tôm sú nướng muối ớt

Tôm sú nướng muối ớt là món ăn dân dã mang đậm bản sắc ẩm thực Việt. Món này vô cùng thích hợp để thưởng thức trong những buổi tụ tập và tiệc tùng.

Nguyên liệu

  • Tôm sú tươi
  • Muối hột
  • Bột ớt
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Xà lách.

Tôm sú nướng muối ớt

 

Cách chế biến

Bước 1
  • Rửa sạch tôm với nước muối loãng, để ráo rồi cắt bỏ râu và chân.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ướp tôm sú với 1 muỗng cafe muối, ½ bột ớt, ½ hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu ăn. Dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt lên thân tôm. Ghim tôm thẳng vào que xiên.
Bước 2
  • Cho tôm vào khay lót giấy nến nướng ở nhiệt độ khoảng 280 độ C, nướng trong vòng 10-15 phút thì tôm sẽ chín hồng ( có thể sử dụng bếp than )
  • Lấy hành lá cắt nhỏ vào cùng một muỗng cafe dầu ăn, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 30s.
  • Phết hỗn hợp hành lá dầu ăn lên bề mặt con tôm.
Bước 3

Bày tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách ăn kèm.

Tôm sú sốt tỏi

Tôm sú sốt tỏi giòn ngon thơm lừng. Món này ăn kèm với cơm nóng thêm chút dưa muối thì ngon hết sảy.

Nguyên liệu

  • Tôm sú tươi
  • Tỏi, muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, nước tương.

Tôm sú sốt tỏi ngon như nhà làm

 

Cách chế biến

Bước 1:

  • Rửa sạch tôm, luộc tôm sơ với nước có chút muối. Sau khi luộc xong dùng kéo rạch một đường sau lưng.
  • Ướp tôm với muối và hạt tiêu.

Bước 2: 

  • Tỏi bóc vỏ, dập thái nhỏ.
  • Cho tôm lên chảo nướng vàng hai mặt. 
  • Cùng lúc đó dùng một nồi khác phi thơm dầu ăn, cho tỏi vào phi đều cháy cạnh thì cho dầu hào, nước tương, tương ớt và trộn đều.

Bước 3: 

  • Đổ sốt vào chảo tôm, đảo đều đến khi sốt quyện đều, kéo thì dừng lại.
  • Cho tôm ra đĩa, rắc hạt tiêu, dùng nóng thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chế biến tôm sú quá dễ phải không? Bạn chỉ cần dành ra vài phút là đã có đĩa tôm sú ngon tuyệt vời cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy!

Mua tôm sú quảng canh ở đâu tươi ngon nhất?

Thông thường, bạn sẽ phải đi mua tôm sú ở chợ, những cảng cá để có được những con tôm tươi và ngon nhất. Tuy nhiên, bạn lại không có thời gian ra chợ, bạn ngại đi lựa tôm. Vậy thì phải làm cách nào?

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần click vào Vitot.vn hoặc gọi đến 0902.136936. Tôm tươi tôm ngon sẽ được giao đến tận nhà cho các bạn. Tôm của Vitot luôn là hàng tươi ngon, được tuyển chọn kỹ càng và bảo quản cẩn thận. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi nhận hàng.

Trên đây là cách chế biến các món ăn từ tôm sú quảng canh ngon như nhà hàng. Hãy đến Vitot mua những con tôm sú tươi và vào bếp thực hiện ngay nào! Các bạn cũng đừng quên xem thêm những sản phẩm khác của nhà Vitot nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận